bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất

tuyển dụng nhân tàivị trí của bạn:bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất > tuyển dụng nhân tài > An ninh World Cup nữ 2023 được tăng cường sau vụ xả súng ở Auckland

An ninh World Cup nữ 2023 được tăng cường sau vụ xả súng ở Auckland

ngày phát hành:2023-09-17 11:35    Số lần nhấp:139

Vụ tấn công xảy ra ở khu du lịch của thành phố. Khách sạn của đội tuyển Na Uy nằm cách vụ xả súng một đoạn ngắn.  Đội trưởng Maren Mjelde của Na Uy cho biết các đồng đội đã bị đánh thức bởi một chiếc trực thăng lượn lờ bên ngoài khách sạn.

an ninh world cup nu 2023 duoc tang cuong sau vu xa sung o auckland hinh 1

Cảnh sát New Zealand. Ảnh: AP

Bài liên quan FIFA miễn phí 20.000 vé xem World Cup nữ 2023 tại New Zealand vì sợ 'ế' Đội trưởng New Zealand đánh giá tầm quan trọng của trận so tài với Việt Nam Hôm nay, ĐT nữ Việt Nam lên đường sang New Zealand tham dự World Cup 2023 Khán giả quan tâm nhiều về trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam - ĐT nữ New Zealand

“Chúng tôi luôn cảm thấy an toàn”, Mjelde nói trong một tuyên bố. “FIFA có một hệ thống an ninh tốt tại khách sạn và chúng tôi có nhân viên an ninh riêng trong đội. Mọi người có vẻ bình tĩnh và chúng tôi đang chuẩn bị như bình thường cho trận đấu tối nay".

Các quan chức tại SVĐ Eden Park, nơi trận đấu dự kiến diễn ra sau lễ khai mạc giải đấu, đã khuyến khích những người có vé đến sân vận động sớm.

“Sẽ có sự những biện pháp an ninh tăng cường trong khu vực và trên khắp các khán đài", phía sân Eden Park cho biết các biện pháp quản lý giao thông bổ sung cũng đã được áp dụng.

Vụ xả súng xảy ra vào sáng sớm thứ Năm, cách thời điểm diễn ra trận đấu chỉ 12 tiếng. Thủ tướng New Zealand Chris Hipkins cho biết tay súng được trang bị một khẩu súng ngắn. Ông nói thêm rằng cảnh sát đã đến 1 phút sau cuộc gọi khẩn cấp đầu tiên và đã xông thẳng vào khu vực để cứu sống những người khác.

Quyền Giám đốc cảnh sát Auckland Sunny Patel cho biết tay súng đã được tìm thấy tử vong trong thang máy. Ngoài 3 người chết (gồm tay súng), ít nhất 6 người khác bị thương,tuyển dụng nhân tài theo các quan chức cho biết.

“Bóng đá New Zealand bị sốc trước vụ việc ở Auckland sáng nay", Liên đoàn Bóng đá New Zealand cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi có thể xác nhận rằng tất cả đội bóng và nhân viên đều an toàn".

Mặc dù ông Hipkins cho biết ông "đang xem xét" lại việc tham dự trận khai mạc, nhưng ông khẳng định giải đấu sẽ diễn ra như kế hoạch.

“Rõ ràng với việc FIFA World Cup khai mạc vào tối nay, có rất nhiều ánh mắt đổ dồn về Auckland", ông Hipkins nói. “Chính phủ đã nói chuyện với BTC FIFA sáng nay và giải đấu sẽ diễn ra như kế hoạch. Tôi muốn nhắc lại rằng không có mối đe dọa an ninh quốc gia rộng lớn hơn. Đây dường như là hành động của một cá nhân".

Tuy nhiên, một lễ hội ở Auckland nhằm chào mừng lễ khai mạc đã bị hủy bỏ. VCK World Cup nữ 2023 sẽ kéo dài một tháng với 32 đội do New Zealand và Úc đồng tổ chức. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 20/8. 

Trung Kiên (theo AP)Powered by bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất @2013-2022 RSS地图 HTML地图

top