bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất

trung tâm tin tứcvị trí của bạn:bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất > trung tâm tin tức > Người Nga đứng top đầu mua bất động sản ở một nước NATO

Người Nga đứng top đầu mua bất động sản ở một nước NATO

ngày phát hành:2023-09-06 12:19    Số lần nhấp:143

Người Nga chiếm số lượng lớn nhất trong số những người nước ngoài mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ, nước thành viên NATO.Người Nga đứng top đầu mua bất động sản ở một nước NATOEo biển Bosphorus Strait ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Xinhua

Theo dữ liệu của Cơ quan Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ (TUIK), người Nga đứng đầu danh sách người nước ngoài mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 7.

Dữ liệu cho thấy, tổng cộng 109.000 căn hộ đã được bán ở Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng trước, tăng 16,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số này, 2.801 bất động sản đã được người nước ngoài mua.

Người Nga mua 772 căn hộ, đứng đầu danh sách người nước ngoài mua trong tháng 7,trung tâm tin tức vượt qua người Iran đứng thứ hai với 272 căn và Iraq đứng thứ ba với 204 căn.

Theo báo cáo, các thành phố Antalya, Istanbul và Mersin là những địa điểm phổ biến nhất để người nước ngoài mua bất động sản.

Dữ liệu trước đó cho thấy, công dân Nga đã tăng gấp ba lần số tiền mua nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2022, sau khi lệnh trừng phạt khiến họ ngừng đầu tư vào các nước phương Tây.

Theo ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, giá bất động sản ở nước này đã tăng hơn gấp đôi về mặt danh nghĩa kể từ tháng 5 năm ngoái do lạm phát tăng.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã cam kết kiềm chế giá cho thuê và được cho là đang thảo luận về việc áp dụng thuế đối với chủ sở hữu các căn hộ trống.

Bộ trưởng Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Nuri Ersoy trước đó cho rằng, số lượng người Nga mua nhà ở nước này ngày càng tăng đồng nghĩa với việc nhu cầu về khách sạn sụt giảm vì nhiều khách du lịch thích sở hữu căn hộ riêng hơn là thuê chỗ ở ngắn hạn đắt tiền.

Powered by bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất @2013-2022 RSS地图 HTML地图

top