bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất

trung tâm tin tứcvị trí của bạn:bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất > trung tâm tin tức > Lính Mỹ vượt biên sang Triều Tiên là ai và vụ việc diễn ra như thế nào?

Lính Mỹ vượt biên sang Triều Tiên là ai và vụ việc diễn ra như thế nào?

ngày phát hành:2023-09-17 12:31    Số lần nhấp:62

Travis King là ai?

Binh nhì Travis T. King, người đã gia nhập Quân đội Mỹ vào tháng 1 năm 2021, là một Trinh sát Kỵ binh của Lực lượng Luân phiên Hàn Quốc, một phần trong cam kết an ninh của Mỹ đối với Hàn Quốc.

linh my vuot bien sang trieu tien la ai va vu viec dien ra nhu the nao hinh 1

Bình nhì Travis King. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn của quân đội Mỹ cho biết ban đầu anh ta được bổ nhiệm vào một bộ phận của Sư đoàn Thiết giáp số 1 của Mỹ và hiện trực thuộc về mặt hành chính với một đơn vị trong Sư đoàn Bộ binh số 4.

Anh ta từng được nhận một số phần thưởng, bao gồm Huân chương Phục vụ Quốc phòng, Huân chương Phục vụ Quốc phòng Hàn Quốc.

King đang đối mặt với hình thức kỷ luật nào?

Hai quan chức Mỹ giấu tên cho biết anh ta sẽ phải đối mặt với hành động kỷ luật của quân đội Mỹ khi trở về nước.

Trước đó, một phán quyết của tòa án Hàn Quốc cho biết King đã nhận tội tấn công và phá hoại tài sản công bắt nguồn từ một vụ việc vào tháng 10 năm ngoái và vào ngày 8/2 vừa rồi. Tòa án Quận Tây Seoul đã phạt anh ta 5 triệu won (4.000 USD).

Phán quyết cho biết King đã đấm vào mặt một người đàn ông tại một club vào ngày 25 tháng 9 nhưng vụ việc đã được giải quyết. Sau đó vào ngày 8 tháng 10, cảnh sát đã báo cáo về một vụ ẩu đả khác liên quan đến King và cố gắng thẩm vấn anh ta nhưng anh ta vẫn tiếp tục "sự hung hăng" của mình "mà không trả lời câu hỏi".

Cảnh sát đã đưa anh ta vào băng ghế sau của chiếc xe tuần tra của họ, nơi anh ta hét lên những lời tục tĩu và lăng mạ, đá vào cửa xe và gây thiệt hại khoảng 584.000 won, theo phán quyết của tòa án.

Tòa án cho biết bị cáo đã thừa nhận các tội danh, không có tiền án tiền sự và đã bồi thường 1 triệu won sửa xe, để có thể giảm nhẹ án phạt.

Làm thế nào anh ta đến được biên giới?

Hai quan chức Mỹ cho biết King đã mãn hạn tù và được quân đội Mỹ chở ra sân bay để trở về đơn vị tại Mỹ.

Một quan chức cho biết anh ta đã một mình đi qua cổng an ninh để đến cổng sân bay và sau đó bỏ trốn. Korea Times dẫn lời một quan chức sân bay cho biết King nói với nhân viên hãng hàng không rằng hộ chiếu của anh ta bị thất lạc, nhằm tránh lên máy bay và thoát ra ngoài.

linh my vuot bien sang trieu tien la ai va vu viec dien ra nhu the nao hinh 2

Quang cảnh và mô hình địa điểm JSA thuộc khu Phi quân sự (DMZ) ở biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc với đường phân định quân sự được vẽ màu vàng. Ảnh: AP

Bài liên quan Những bí ẩn trong vụ lính Mỹ trốn sang biên giới Triều Tiên

Một quan chức cho biết các chuyến tham quan dân sự đến khu phi quân sự ( DMZ) được quảng cáo tại sân bay và King dường như đã quyết định tham gia. Các chuyến tham quan như vậy thường cần ít nhất 72 giờ để sắp xếp do các yêu cầu về an ninh. Không rõ King đã tham gia như thế nào.

Chuyện gì xảy ra ở biên giới?

Các quan chức Mỹ cho biết King đang trong chuyến tham quan làng đình chiến Panmunjom thì bất ngờ băng qua Đường phân giới quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên kết thúc vào năm 1953 bằng một hiệp định đình chiến.

Sarah Leslie, một du khách đến từ New Zealand tham gia chuyến du lịch cùng King,trung tâm tin tức cho biết cô nhìn thấy anh ta đột ngột băng qua biên giới rồi hét lên “ha ha ha!”, trước khi biến mất giữa một số tòa nhà trong một khu vực rậm rạp cây cối. Lực lượng Hàn Quốc cố gắng ngăn anh ta lại nhưng không thành công.

“Ban đầu tôi nghĩ đó là một trò đùa quá khích, nhưng khi anh ấy không quay lại, tôi nhận ra đó không phải là một trò đùa, rồi mọi người hoảng sợ và mọi thứ trở nên điên rồ", nhân chứng nói thêm.

Tại sao anh ta lại sang Triều Tiên và bây giờ ở đâu?

Động cơ của King vẫn chưa rõ ràng. Mẹ của anh, Claudine Gates, nói với ABC News rằng bà rất sốc trước thông tin con trai mình đã vượt biên sang Triều Tiên. "Tôi không thể nghĩ rằng Travis có thể làm bất cứ điều gì như thế", bà nói.

linh my vuot bien sang trieu tien la ai va vu viec dien ra nhu the nao hinh 3

King được cho rằng đã trốn sang bên kia biên giới Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Carl Gates, anh trai của mẹ King, nói với Daily Beast rằng cháu trai của ông đã "suy sụp" sau cái chết bi thảm của người em họ 7 tuổi hồi đầu năm nay. Gates cho biết con trai ông qua đời vào cuối tháng 2 do một chứng rối loạn di truyền hiếm gặp và đã được hỗ trợ sự sống trong những ngày cuối đời.

"Khi con trai tôi được hỗ trợ sự sống và khi con trai tôi qua đời... Travis bắt đầu trở nên liều lĩnh và điên rồ khi biết con trai tôi sắp chết", tờ báo dẫn lời Gates nói. "Tôi biết sự việc này có liên quan đến những gì nó đã làm".

Các quan chức Mỹ cho biết King có thể đang bị Triều Tiên giam giữ. Các phương tiện truyền thông nhà nước của Triều Tiên đã không đề cập đến vụ việc và phái bộ của nước này tại Liên hợp quốc ở New York cũng chưa đưa ra thông báo nào về vụ việc.

Bùi Huy (theo Reuters, Korea Times, Yonhap)Powered by bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất @2013-2022 RSS地图 HTML地图

top