bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất

trung tâm tin tứcvị trí của bạn:bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất > trung tâm tin tức > Có thể xảy ra mưa lớn và lũ quét ở Đà Nẵng

Có thể xảy ra mưa lớn và lũ quét ở Đà Nẵng

ngày phát hành:2023-09-10 11:48    Số lần nhấp:68

Chiều 5.9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng ban hành công văn cảnh báo mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.Có thể xảy ra mưa lớn và lũ quét ở Đà NẵngĐà Nẵng cảnh báo mưa lớn cục bộ. Ảnh minh họa: Nguyễn Linh

Theo tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo ngày và đêm 5.9, khu vực TP Đà Nẵng có mưa rào và dông.

Cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung chiều và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi. Mưa dông và mưa lớn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 6.9.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện và đơn vị sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống mưa lớn.

Rà soát các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét,trung tâm tin tức đặc biệt chú ý nhân dân sống tại ven sông Túy Loan và Cu Đê, thông báo tình hình mưa lớn để nhân dân chủ động ứng phó và có kế hoạch thu hoạch lúa, hoa màu phù hợp.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở TP Đà Nẵng ngày 14.10.2022. Ảnh: Nguyễn LinhMưa lớn gây ngập cục bộ ở TP Đà Nẵng ngày 14.10.2022. Ảnh: Nguyễn Linh

Các sở, ban, ngành, quận, huyện chỉ đạo các ban quản lý, chủ đầu tư các công trình đang thi công triển khai phương án phòng, chống mưa lớn cho các công trình.

Triển khai các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy cho các khu dân cư do công trình đang thi công dở dang.

Sở Xây dựng triển khai phương án phòng, chống ngập úng, khơi thông cống rãnh thoát nước.

Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Đà Nẵng, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng và các địa phương, đơn vị quản lý các hồ chứa nước thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để kịp thời xử lý các sự cố, bảo đảm an toàn công trình.

Powered by bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất @2013-2022 RSS地图 HTML地图

top