bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất

hợp tác trao đổivị trí của bạn:bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất > hợp tác trao đổi > Học sinh Trung Quốc đua nhau thi vào trường quân sự

Học sinh Trung Quốc đua nhau thi vào trường quân sự

ngày phát hành:2023-09-07 12:11    Số lần nhấp:141

Theo PLA Daily , 17.000 học sinh tốt nghiệp trung học đã đăng ký tuyển sinh vào các học viện quân sự trong năm nay. Đây là con số tuyển sinh cao nhất kể từ khi quân đội Trung Quốc bắt đầu chương trình đào tạo nhằm xây dựng lực lượng vũ trang hiện đại hơn.

Cũng theo PLA Daily, số học sinh thi tuyển vào 27 trường, học viện quân sự năm nay tăng hơn 2.000 thí sinh so với năm ngoái. Hầu như mọi chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường đều đã đủ.

Trước đó, vào tháng 6, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo đợt tuyển sinh năm 2023 sẽ được bổ sung thêm nhiều ngành học hơn phù hợp với "định hướng và phát triển" của quân đội nước này.

Phần lớn học sinh thi tuyển vào các học viện quân sự đều lựa chọn ngành liên quan đến khoa học và kỹ thuật, đây đều là các vị trí quân đội Trung Quốc đang thiếu nguồn nhân lực.(Ảnh: THX)

Phần lớn học sinh thi tuyển vào các học viện quân sự đều lựa chọn ngành liên quan đến khoa học và kỹ thuật, đây đều là các vị trí quân đội Trung Quốc đang thiếu nguồn nhân lực.(Ảnh: THX)

Thông báo trên cũng cho biết, khi các học viện tuyển sinh nhiều học sinh hơn, quân đội nước này sẽ giảm bớt số binh sĩ tại ngũ nhằm tạo sự cân bằng. Phần lớn học sinh thi tuyển vào các học viện quân sự đều lựa chọn ngành liên quan đến khoa học và kỹ thuật, đây đều là các vị trí quân đội Trung Quốc đang thiếu nguồn nhân lực.

Để giải quyết vấn đề này, từ năm 2017, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã sáp nhập hoặc cải tổ nhiều học viện quân sự nhằm chuyên môn hóa các ngành đào tạo phù hợp với chương trình hiện đại hóa quân đội của Bắc Kinh cũng như đáp ứng việc xây dựng thêm các lực lượng mới.

Còn theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), học sinh Trung Quốc lựa chọn các học viện quân sự nhiều hơn hệ đại học dân sự diễn ra trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Trung Quốc ở mức cao nhất mọi thời đại, khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đang phải vật lộn để phục hồi sau đại dịch COVID-19. Theo dữ liệu chính thức, hơn 20% số thanh niên từ 16 đến 24 tuổi sống ở khu vực thành thị thất nghiệp trong tháng 6.

Tuần trước,hợp tác trao đổi Bắc Kinh đã tạm dừng công bố dữ liệu thất nghiệp hàng tháng của thanh niên quốc gia, với lý giải rằng số liệu thống kê về lực lượng lao động cần phải được cải thiện và tối ưu hóa hơn nữa.

Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, có khoảng 8,2 triệu học sinh trung học Trung Quốc tốt nghiệp vào năm 2022.

PLA Daily cho biết thêm, khoảng 135.000 học sinh trung học trên toàn quốc đã nộp đơn xin xét tuyển giai đoạn đầu tiên, qua đó phải xác minh hồ sơ lý lịch cá nhân. 50.000 thí sinh đã vượt qua vòng một để bước sang phỏng vấn và kiểm tra sức khỏe. 

Các tiêu chuẩn y tế cho đợt tuyển sinh năm 2023 cũng được hạ xuống dựa trên những thay đổi về thể chất của những người trẻ tuổi. Các tiêu chuẩn được hạ thấp gồm giới hạn chiều cao và cân nặng. Ví dụ, phụ nữ phải cao ít nhất 160cm để trúng tuyển vào năm 2022, nhưng giới hạn này đã được hạ xuống 158cm trong năm nay. Yêu cầu về cân nặng cũng được nới lỏng đối với cả nam và nữ.

Tuy nhiên, các học viện quân sự của Trung Quốc vẫn tuyển sinh nhiều nam hơn. Một số cơ sở, chẳng hạn như Học viện Pháo binh và Học viện Phòng không, chỉ tuyển sinh nam giới. Tỉnh Sơn Đông, một trong những nguồn tuyển dụng phổ biến nhất của các học viện quân sự, chỉ có 65 suất dành cho nữ trong khi gần 1.300 suất dành cho nam.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây đã nhấn mạnh những thách thức an ninh phức tạp hơn mà Bắc Kinh phải đối mặt. Qua đó, ông kêu gọi quân đội Trung Quốc tập trung vào khả năng chiến đấu, đồng thời nhấn mạnh lại mục tiêu trăm năm của nước này là trở thành lực lượng vũ trang đẳng cấp thế giới vào năm 2027.Powered by bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất @2013-2022 RSS地图 HTML地图

top