bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất

Hồ sơ công tyvị trí của bạn:bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất > Hồ sơ công ty > Huyền thoại bóng đá Pelé ghi danh vào từ điển

Huyền thoại bóng đá Pelé ghi danh vào từ điển

ngày phát hành:2023-09-05 11:46    Số lần nhấp:64

Từ điển Michaelis của Brazil đã coi tên của huyền thoại bóng đá quá cố này là một từ đồng nghĩa với từ “vĩ đại”.

Ông Pelé được đồng đội tung hô sau khi ghi bàn giành chiến thắng trước Italy tại trận chung kết  World Cup Mexico năm 1970. Ông Pelé được đồng đội tung hô sau khi ghi bàn giành chiến thắng trước Italy tại trận chung kết World Cup Mexico năm 1970.

Danh thủ Pelé vừa được bổ sung vào ấn bản mới nhất của từ điển tiếng Bồ Đào Nha Michaelis. Theo đó, Pelé là một tính từ mô tả ai đó hoặc thứ gì đó có "ưu thế vượt trội không thể sánh bằng”. Việc bổ sung từ mới trên đã được Quỹ Pelé Foundation công bố ngày 26/4. Sau chưa đầy một tháng tiến hành chiến dịch kêu gọi ghi danh của biểu tượng thể thao này vào từ điển phổ biến nhất của Brazil, bản kiến nghị do Pelé Foundation khởi xướng đã thu thập được hơn 125.000 chữ ký. Phần định nghĩa về "Pelé” có nội dung: "Một thứ gì đó hoặc một người nào đó phi thường. Không thứ gì hoặc ai có thể sánh với phẩm chất, giá trị hoặc sự vượt trội của họ, giống như Pelé, biệt danh của Edson Arantes do Nascimento (1940-2022), được coi là vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại; đặc biệt, không thể sánh bằng, có một không hai”. Từ điển này lấy ví dụ: "Anh ấy là Pelé trong môn bóng rổ. Cô ấy là Pelé trong làng quần vợt. Cô ấy là Pelé trong nghệ thuật kịch Brazil”. Là cầu thủ duy nhất ba lần vô địch World Cup,Hồ sơ công ty Pelé được nhiều người vinh danh là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất lịch sử. Trong sự nghiệp kéo dài hai thập kỷ, ông đã ghi được kỷ lục 1.281 bàn thắng dưới màu cờ sắc áo của đội tuyển quốc gia Brazil, câu lạc bộ Brazil Santos và New York Cosmos. Sau khi kết thúc sự nghiệp thể thao, ông được bổ nhiệm làm đại sứ của Liên hợp quốc về sinh thái và môi trường vào năm 1992 và Đại sứ thiện chí của UNESCO năm 1994. Ông qua đời tại Sao Paulo vào tháng 12/2022 ở tuổi 82 sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư ruột kết. "Tên của ông xuất hiện trong từ điển là một phần rất quan trọng trong di sản của ông và sẽ giúp Pelé sống mãi”, ông Joe Fraga, Giám đốc điều hành của Pelé Foundation, cho biết.

Powered by bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất @2013-2022 RSS地图 HTML地图

top