bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất

Hồ sơ công tyvị trí của bạn:bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất > Hồ sơ công ty > CHDC Congo: Phiến quân Codec tấn công tại mỏ Shab, 14 người thiệt mạng

CHDC Congo: Phiến quân Codec tấn công tại mỏ Shab, 14 người thiệt mạng

ngày phát hành:2023-09-03 10:49    Số lần nhấp:185

CHDC Congo: Phien quan Codec tan cong tai mo Shab, 14 nguoi thiet mang hinh anh 1Phiến quân Codeco và các thành viên của cộng đồng Lendu tham dự cuộc gặp với các cựu lãnh đạo ở Wadda, tỉnh Ituri, ngày 19/9/2020. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 29/8, giới chức Cộng hòa Dân chủ Congo thông báo ít nhất 14 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công, do phiến quân Codeco tiến hành tại khu vực khai thác mỏ Shaba, vùng Aru,Hồ sơ công ty tỉnh Ituri, ở Đông Bắc nước này.

Giới chức địa phương cho biết nhóm phiến quân Codeco từ Djugu đã tấn công khu vực khai thác mỏ Shaba, khiến 14 người thiệt mạng, 10 người bị thương và một số người mất tích. Hiện chưa xác định được mục đích của cuộc tấn công.

Codeco là nhóm phiến quân có hàng nghìn tay súng. Nhóm này tuyên bố bảo vệ bộ tộc Lendu chống lại bộ tộc Hema, cũng như quân đội Cộng hòa Dân chủ Congo.

[LHQ lên kế hoạch rút lực lượng gìn giữ hòa bình tại CHDC Congo] 

Theo Liên hợp quốc, cuộc xung đột giữa cộng đồng Hema và Lendu ở Ituri đã tái diễn kể từ cuối năm 2017, khiến hàng nghìn người dân thiệt mạng và hơn 1,5 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Giống như tỉnh lân cận Bắc Kivu, chính quyền tuyên bố Ituri bị bao vây kể từ tháng 5/2021. Động thái này nhằm trao quyền cho quân đội và cảnh sát thực hiện các biện pháp chấm dứt tình trạng bạo lực nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả.

Sau cuộc họp được tổ chức gần đây tại Kinshasa, người dân và những người có sức ảnh hưởng của 2 tỉnh này đã kêu gọi dỡ bỏ ngay lập tức biện pháp đặc biệt này./.Powered by bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất @2013-2022 RSS地图 HTML地图

top