bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất

Hồ sơ công tyvị trí của bạn:bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất > Hồ sơ công ty > Cổ phiếu bất động sản đang “nhấn chìm” châu Á, Vinhomes nỗ lực “giải cứu” VN-Index

Cổ phiếu bất động sản đang “nhấn chìm” châu Á, Vinhomes nỗ lực “giải cứu” VN-Index

ngày phát hành:2023-09-17 12:57    Số lần nhấp:162

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới, khi không khí nghỉ ngơi của hai ngày cuối tuần chưa kịp “tan” đi, nhà đầu tư đã đối mặt với cú sốc lớn đến từ thị trường chứng khoán. Màn “độc diễn” thảm họa của cổ phiếu bất động sản Country Garden Holdings đã “nhấn chìm” chứng khoán châu Á.

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương phần lớn giảm vào thứ Hai, dẫn đầu là chỉ số Hang Seng của Hồng Kông

Chỉ số này giảm hơn 2%, bị kéo bởi các cổ phiếu vật liệu cơ bản và hàng tiêu dùng theo chu kỳ. Tuy nhiên, lĩnh vực bất động sản cũng chứng kiến ​​sự bán tháo, với công ty bất động sản Country Garden Holdings, công ty gánh thua lỗ hàng đầu trên HSI.

co phieu bat dong san dang nhan chim chau a vinhomes no luc giai cuu vn index hinh 1

Thị trường chứng khoán châu Á, trong đó nổi bật nhất là Hồng Kông đang bị “nhấn chìm” bởi cổ phiếu bất động sản Country Garden Holdings. Trong khi đó, Vinhomes nỗ lực “giải cứu” VN-Index. Ảnh minh họa

Cổ phiếu của Country Garden tiếp tục trượt dốc sau khi tạm dừng giao dịch trái phiếu trong nước.

Cổ phiếu của công ty bất động sản Trung Quốc Country Garden Holdings tiếp tục lao dốc sau thông báo tạm ngừng giao dịch 11 loại trái phiếu trong nước. Cổ phiếu đạt mức thấp nhất mọi thời đại mới sau khi giảm 10% khi mở cửa.

Trong một hồ sơ gửi vào cuối tuần qua, Country Garden cho biết việc đình chỉ sẽ có hiệu lực từ hôm nay và việc nối lại giao dịch “sẽ được xác định riêng”.

“Trong thời gian bị đình chỉ, công ty sẽ thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin theo đúng yêu cầu của luật pháp và quy định có liên quan, đồng thời sẽ nộp đơn xin nối lại trái phiếu doanh nghiệp một cách kịp thời sau khi các vấn đề liên quan được xác định”, công bố của Country Garden cho hay.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đầu tuần giảm 0,44% và Topix mất 0,28%. Nhật Bản sẽ công bố số liệu tổng sản phẩm quốc nội quý II vào thứ Ba, trong khi bản in lạm phát của tháng Bảy sẽ có vào thứ Sáu.

Kospi của Hàn Quốc đã giảm 0,63% và Kosdaq lỗ lớn hơn 1,22%, trong khi S&P/ASX 200 của Úc thấp hơn 0,Hồ sơ công ty48%.

Trong khi đó, trong tuần trước, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến đợt  tỏa sáng của cổ phiếu bất động sản. Cổ phiếu bất động sản, mà cụ thể là VIC của Vingroup đóng vai trò nâng đỡ VN-Index sau nhiều phiên tăng trần liên tiếp.

Tới phiên đầu tuần mới, ngay từ giờ mở cửa, VN-Index đã rung lắc mạnh theo đà “lao dốc” của chứng khoán châu Á. Tuy nhiên, nhờ sự phục hồi của bộ đôi cổ phiếu họ VIN là VIC của Vingroup và VHM của Vinhomes, VN-Index nhanh chóng lấy lại được sắc xanh.

VIC và VHM truyền cảm hứng cho nhiều cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ. Nhiều mã tăng mạnh giúp VN-Index lấy lại được sắc xanh.

Sau khoảng 1,5 giờ giao dịch, DIG tăng 850 đồng/CP, tương đương 3,2% lên 27.350 đông/CP; DXG tăng 500 đông/CP, tương đương 2,5% lên 20.750 đồng/CP; DRH tăng 160 đồng/CP, tương đương 2,2% lên 7.390 đồng/CP;…

Tuy nhiên, sự giằng co vẫn diễn ra mạnh mẽ. Vì vậy, còn quá sớm để khẳng định nhóm cổ phiếu bất động sản vốn hóa lớn tiếp tục “giải cứu” VN-Index thành công.

--> Hoàng Tú -->Powered by bóng đá việt nam,trò chơi mới nhất @2013-2022 RSS地图 HTML地图

top